Hotline: 04.39984242 - 0961896336

Khóa thẻ từ khách sạn đang là sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu và sử dụng vì độ thẩm mỹ, tiện dụng và an toàn mà khóa thẻ từ khách sạn mang lại. Bài viết này sẽ giới thiệu đến quý vị cách sử dụng loại khóa thẻ từ khách sạn này.

 khoa-the-tu-khach-san

1. Quy trình làm khóa thẻ từ dành cho khách thuê phòng

Khi khách thực hiện hoàn tất thủ tục đăng ký nhận phòng, nhân viên tiếp tân sẽ tiến hành lập thẻ từ cho khách trên phần mềm làm khóa của máy vi tính. Nhân viên sẽ là người nhập số phòng, thời gian lưu trú… để mã hóa vào thẻ từ và đưa cho khách.

 

Thẻ từ này chỉ có thể mở được phòng mà khách đã đăng ký. Mã của thẻ khóa sẽ lập tức bị hủy bỏ khi khách thanh toán và làm thủ tục trả phòng. Nếu khách làm mất thẻ và thông báo với khách sạn, thẻ cũ này sẽ bị vô hiệu hóa.

 

2. Cách mở khóa từ khách sạn

Cách mở khóa từ khách sạn vô cùng đơn giản và khách thuê phòng sẽ được nhân viên khách sạn hướng dẫn cụ thể, chi tiết khi nhận phòng.

 khoa-the-tu-khach-san

Cách mở thông thường đó là đưa thẻ từ qua khe đọc, nếu đúng thẻ sẽ có đèn xanh trên ổ khóa và dùng tay vặn tay nắm mở theo bên hướng chiều kim đồng hồ để mở cửa. Hoặc có hệ thống mà bạn chỉ cần kéo thẻ khóa từ qua ổ sau đó đèn xanh sẽ sáng và có tín hiệu âm thanh là đã có thể mở cửa vào.

 

3. Cách đóng cửa

 

Khi bạn bước ra ngoài, chỉ cần đóng cửa lại là cửa sẽ tự động khóa. Bên cạnh đó, hệ thống khóa thẻ từ khách sạn sẽ báo động khi có người xâm nhập trái phép vào phòng hoặc cửa chưa đóng hoàn toàn khi người sử dụng ra khỏi phòng.

Với hệ thống khóa từ, bộ phận quản lý của khách sạn sẽ dễ dàng kiểm tra các thông tin như ngay làm chìa, ngày giờ làm khóa, nhật ký sử dụng… qua hệ thống đọc ổ từ và xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra.

 

4. Những biện pháp xử lý thẻ từ bị mất

 

Với khóa cơ truyền thống: Khi bộ phận quản lý nhận được thông tin mất chìa khóa sẽ tiến hành lập bin bản, kiểm tra lại phòng cùng khách sau đó niêm phong ngay phòng bị mất chìa và báo cho bộ phận kỹ thuật thay ổ khóa mới. Tùy vào chính sách và nội quy mỗi khách sạn mà khách hay nhân viên sẽ phải thanh toán cho việc thay ổ khóa mới.

 khoa-the-tu-khach-san

Với khóa thẻ từ khách sạn: Bộ phận quản lý sẽ ghi nhận lại thông tin mất thẻ từ trên hệ thống phần mềm và làm một thẻ khóa từ mới, thẻ từ cũ sẽ không hoạt động nữa. Chi phí thẻ từ không lớn nên thường các khách sạn không yêu cầu khách hay nhân viên bồi thường mà chỉ nhắc nhở, khiển trách.