Hotline: 04.39984242 - 0961896336

Khi đã lựa chọn mua két sắt khách sạn, thường tiêu chí chống cháy sẽ được quan tâm để đi kèm sản phẩm. Vậy, những lưu ý khi dùng két sắt chống cháy là gì? Bạn có thể theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Thực chất, két sắt khách sạn chống cháy ở đây được hiểu đúng là khả năng cách nhiệt giữa vật dụng trong két sắt và nhiệt độ của đám cháy. Mỗi két sắt chống cháy có một “tuổi thọ” riêng, nhưng trung bình (đối với một két sắt, khi có hoả hoạn, chúng có thể an toàn từ 1 – 2 giờ trong điều kiện nhiệt độ từ 1000oC đến 1200oC. Khi nhiệt độ đám cháy vượt quá nhiệt độ bốc cháy của lớp cách nhiệt, két sắt sẽ không còn an toàn nữa.

Những đám cháy có thể xảy ra một cách bất ngờ, vì thế đừng để đến khi có hoả hoạn mới tính đến vị trí để két sắt. Ngay từ khi đưa két sắt về, hãy lưu ý:

1. Hãy đặt két sắt khách sạn ở điểm thấp nhất của ngôi nhà. Thường là tầng trệt hoặc nếu gia đình bạn có tầng hầm thì đó cũng có thể là một điểm lý tưởng. Bởi thông thường, hoả hoạn có xu hướng bốc lên cao và nó sẽ nhanh chóng thiêu huỷ các tầng trên cùng với vật dụng tại các tầng đó trước.

2. Để két sắt ở những nơi không gần với nguồn điện chính, hệ thống ổ điển để tránh sự chập cháy nổ.

3. Không nên đặt két sắt khách sạn ở trung tâm, nơi chứa nhiều đồ đạc trong phòng. Nên đặt két sắt ở một góc tường riêng biệt. Thống kê cho thấy, vị trí két sắt càng ở gần trung tâm của phòng, càng ở gần nhiều đồ đac khác thì càng phải chịu nhiệt độ cao hơn so với những vị trí ở rìa phòng. Và khi bạn nỗ lực để cứu những đồ đạc quan trọng, két sắt để phía rìa phòng sẽ có thể đưa ra nhanh chóng.

Thêm một lí do nữa khiến bạn nên để két sắt khách sạn ở những khu vực cụ thể như: góc phòng bên tay phải, cạnh bên trái của phòng...giúp bạn nhanh chóng tìm được chúng nhanh nhất khi hảo hoạn. Với những trường hợp lửa cháy lớn, ngôi nhà của bạn bị biến thành một đống hoang tàn, các đồ đạc cháy rụi sẽ khiến bạn không còn tìm thấy chúng nữa. Vì vậy đánh dấu vị trí của két sắt chống cháy sẽ dễ tìm hơn.